Formosa được phép nhập vật liệu chịu lửa

Liên Liên, Nam Trung (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 20/09/2016 19:17 GMT+7

Lô hàng bùn bauxite và bùn nhôm Carbon được Formosa nhập từ Trung Quốc (Ảnh Infonet)

VTV.vn - Số hàng hóa do Công ty Formosa nhập khẩu từ Trung Quốc được báo chí phản ánh gần đây đều có thủ tục thông quan, được Bộ Xây dựng và Bộ KH&ĐT cho phép nhập khẩu.

Liên quan đến 160 tấn bùn, bao gồm bùn bauxite và bùn nhôm Carbon được Công ty Formosa nhập khẩu từ Trung Quốc cách đây ít hôm, các cơ quan quản lý trong lĩnh vực này đã tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ về việc nhập khẩu, nguồn gốc cũng như mục đích sử dụng loại hàng hóa này.

Kết quả kiểm tra bước đầu cho thấy, số hàng trên đều có thủ tục thông quan, được Bộ Xây dựng và Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho phép nhập khẩu, do trong nước chưa sản xuất được. Bùn bauxite và bùn nhôm Carbon thực chất là vật liệu chịu lửa nên không nằm trong danh mục cấm.

Về thông tin liên quan đến việc Bộ Công Thương không cấp phép nhập khẩu lô hàng nói trên, cơ quan này cũng xác nhận: Đây là sản phẩm hoàn chỉnh với thành phần không có trong danh mục phải xin phép nên Công ty Formosa không phải xin phép khi nhập khẩu mặt hàng này.

Ngoài ra, theo hồ sơ hải quan cũng thể hiện: lô hàng trên không thuộc diện hàng cấm nhập khẩu, không thuộc hàng nhập khẩu theo quản lý của cơ quan chuyên ngành, không thuộc đối tượng phải kiểm tra nhà nước về chất lượng.

Bộ Công Thương: Không cấp phép cho Formosa nhập bùn bauxite Bộ Công Thương: Không cấp phép cho Formosa nhập bùn bauxite Thông tin Formosa nhập bùn thải độc hại từ Trung Quốc không chính xác Thông tin Formosa nhập bùn thải độc hại từ Trung Quốc không chính xác Kiểm tra bùn bauxite được Formosa nhập từ Trung Quốc Kiểm tra bùn bauxite được Formosa nhập từ Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước