Gần 10.000 người dân Đầm Hồng không hộ khẩu giữa lòng Thủ đô

Nguyễn Sơn, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 02/05/2016 23:10 GMT+7

VTV.vn - Việc thi hành bản án Giám đốc thẩm số 67 bị gây khó khăn khiến gần 10.000 người tại khu đất Đầm Hồng chưa được đăng ký hộ khẩu, phải sống trong những căn nhà tạm bợ.

Cách đây gần 2 năm, sau khi chương trình Thời sự phát phóng sự về bản án 757/1995 tuyên việc thu hồi toàn bộ khu đất Đầm Hồng có dấu hiệu oan sai, Tòa án Nhân dân Tối cao đã quyết định kháng nghị. Sau khi có Quyết định Giám đốc thẩm số 67 tháng 11/2014 của Tòa án Nhân dân Tối cao, thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo quận Thanh Xuân làm thủ tục xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở Đầm Hồng theo quy định của pháp luật.

Được biết, năm 2004, UBND quận Thanh Xuân đã công khai rao bán đấu giá toàn bộ khu đất này để thi hành bản án 757/1995. Tuy nhiên, sau khi bản án này bị kháng nghị, quận Thanh Xuân lại từ chối cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân với lý do không phù hợp với quy hoạch đất ở. Đến thời điểm này, UBND quân Thanh Xuân vẫn chưa cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân với lý do là phải tiếp tục xác minh lại nguồn gốc. Hệ lụy là hơn 20 năm nay, người dân nơi đây vẫn phải sống trong những căn nhà lụp xụp và không có hộ khẩu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước