Giá cao gấp 3 lần, thịt lợn sạch khó được người tiêu dùng chấp nhận

VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 09:41 GMT+7

VTV.vn - Do có giá cao gấp 3 lần giá thịt thông thường nên thịt lợn sạch hữu cơ không được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Với mô hình chăn nuôi thịt lợn sạch theo tiêu chuẩn hữu cơ, vật nuôi được chăm sóc đặc biệt, đảm bảo không dịch bệnh, nguồn thức ăn hoàn toàn không hóa chất. Bên cạnh đó, khâu giết mổ - một bước quan trọng để quyết định chất lượng của sản phẩm - cũng được đảm bảo.

Tại những lò mổ công nghiệp, lợn được giết mổ treo, loại bỏ mọi nguy cơ nhiễm khuẩn. Sau đó, thịt lợn được đưa vào kho lạnh trong 8 tiếng để ổn định chất lượng thịt, nhằm đảm bảo dinh dưỡng của sản phẩm trong giai đoạn cất đông, dù pha cắt thịt lạnh khó hơn làm với thịt nóng.

Qua thời gian cất đông, thịt lợn được xơ chế, phân loại rồi bọc màng bảo vệ, dán tem ghi rõ thời gian giết mổ để có thể truy xuất nguồn gốc từng miếng thịt. Tại cửa hàng, những miếng thịt này đều phải trải qua kiểm tra của các cơ quan chức năng trước khi đến tay người tiêu dùng. Như vậy, do thêm khâu xử lý và thời gian nên chi phí sản xuất thịt lợn sạch cao hơn thịt lợn thường. Hiện tại, giá thịt lợn hữu cơ cao gấp 3 lần giá thịt thông thường. Đây cũng là một phần nguyên nhân khiến người tiêu dùng cũng khó chấp nhận với sản phẩm được chứng nhận là sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước