Tiền Giang:

Gia công chuỗi hạt, nhiều người bị lừa đặt cọc hàng tỷ đồng

VTV9-Thứ hai, ngày 01/04/2019 15:54 GMT+7

VTV.vn - Ham gia công chuỗi hạt, rèm cửa giá cao, nhiều người đã đặt cọc hàng tỷ đồng cho Phạm Ngô Cẩm Vân và Huỳnh Hồng Thoa. Sau khi nhận tiền cọc, 2 đối tượng này đã bỏ trốn.

Trả công cao để dụ dỗ người dân nhận hàng gia công, biến hàng thành phẩm thành nguyên liệu giao lại cho người nhận gia công để tiếp tục nhận tiền đặt cọc, hành vi lừa đảo này đã đẩy hàng trăm người dân lâm vào cảnh nợ nần.

Là sinh viên của một trường đại học ở tỉnh Tiền Giang, thấy gia công chuỗi hạt, rèm cửa với giá cao, một nữ sinh viên đã huy động tiền của nhiều người, đặt cọc hơn 500 triệu đồng cho đối tượng Phạm Ngô Cẩm Vân. Hiện nay, Vân đã bỏ trốn; nữ sinh viên này vừa là chủ nợ, cũng là con nợ.

Cũng vì ham gia công chuỗi hạt, rèm cửa giá cao, một người phụ nữ khác đã đặt cọc gần 2 tỷ đồng cho Huỳnh Hồng Thoa ở thị trấn Mỹ Phước, huyện Tân Phước, Tiền Giang. Sau khi Thoa bỏ trốn, đại lý gia công rèm cửa chuỗi hạt của chị ở Bình Dương cũng phải đóng cửa vì bị người đòi nợ vây ráp.

Thống kê sơ bộ, nạn nhân của Phạm Ngô Cẩm Vân và Huỳnh Hồng Thoa có đến hàng trăm người. Sau khi nhận tiền đặt cọc hàng chục tỷ đồng, cả 2 đã đóng cửa cơ sở và bỏ trốn. Theo các luật sư, hành vi của 2 chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa ở tỉnh Tiền Giang có dấu hiệu của tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 2/2019 đến nay, nhiều lá đơn tố cáo Phạm Ngô Cẩm Vân và Huỳnh Hồng Thoa lừa đảo đã được gửi đến Công an tỉnh Tiền Giang. Thế nhưng gần 2 tháng qua, vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng. Người dân tiếp tục trông chờ trong nỗi bức xúc vì bị chủ nợ đòi tiền, trong khi tài sản và công sức của mình "không cánh mà bay".

Trước những dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của các chủ cơ sơ kinh doanh hạt nhựa của Huỳnh Hồng Thoa và Phạm Ngô Cẩm Vân, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết đã nắm được vụ việc, đồng thời yều cầu Công an thành phố Mỹ Tho vào cuộc giải quyết.

Mắc nợ khi chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa bỏ trốn Mắc nợ khi chủ cơ sở kinh doanh hạt nhựa bỏ trốn

VTV.vn - Những ngày qua, người dân tỉnh Tiền Giang xôn xao trước thông tin một số cơ sở kinh doanh chuỗi hạt nhựa trên địa bàn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước