Gia Lai chậm triển khai giám sát tải trọng tại các trạm thu phí

Tấn Hiền, Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/03/2016 11:54 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Gia Lai vẫn chưa thể triển khai thực hiện giám sát tải trọng tại các trạm thu phí do vướng mắc từ chính văn bản của Bộ GTVT.

Trước thực trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn tăng cao đột biến, đặc biệt từ khi các tuyến Quốc lộ 14, 19 hoàn thành việc nâng cấp, mới đây, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông Vận tải đồng ý cho lực lượng chức năng địa phương sử dụng kết quả trích xuất từ dữ liệu của các trạm cân cố định tại các trạm thu phí BOT để xử lý.

Trước đề nghị của UBND tỉnh Gia Lai, Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có phản hồi. Theo nội dung công văn này, địa phương chỉ đạo các cơ quan chức năng tổ chức kết hợp trạm kiểm tra tải trọng lưu động với thiết bị cân cố định tại các trạm thu phí để xử lý xe vi phạm. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề khúc mắc khiến địa phương chưa thể thực hiện vì thiếu phương tiện và nhân lực.

Được biết, hiện tỉnh Gia Lai có 3 trạm thu phí BOT được đặt tại Quốc lộ 14 và Quốc lộ 19. Việc lắp đặt trạm cân giám sát tải trọng mà không thể xử lý trong khi cả tỉnh Gia Lai chỉ có duy nhất 1 trạm cân lưu động phục vụ cho 4 tuyến Quốc lộ đi qua là một sự lãng phí rất lớn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước