"Giải pháp thúc đẩy hòa nhập cho người điếc và người khiếm thính"

Nhóm PV Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ hai, ngày 18/09/2017 11:15 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung quan trọng được chia sẻ tại hội thảo vừa được tổ chức hôm 16/9 tại Hà Nội.

Hội thảo được triển khai bởi Tổ chức phi chính phủ Schmitz-Stiftungen CHLB Đức, Doanh nghiệp Xã hội Bền vững Việt Nam và Công ty TNHH Panasonic Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các cá nhân trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và xây dựng hiểu rõ hơn về nhu cầu tiếp cận khác biệt giữa cộng đồng người điếc và người khiếm thính.

Tấm panel tiêu âm treo tại sảnh, tấm lát tường có tác dụng thẩm âm là hai trong số những giải pháp kiến trúc tại Trường Elb Schule, thành phố Hamburg, Đức. Không chỉ nhằm mục đích trang trí, những tấm tiêu âm này giúp giảm thời gian vang, giảm mức độ tiếng ồn, từ đó tăng khả năng nghe cho học sinh khiếm thính.

Ông Sebastian Wallenwein, điều phối viên Dự án Inclusion, cho biết: "Phát hiện sớm các vấn đề về khả năng nghe là việc rất quan trọng trong giai đoạn đầu đời của một đứa trẻ, chúng cần được đào tạo để sử dụng các thiết bị hỗ trợ việc nghe trong các trường học, từ đó sẽ biết làm thế nào để giúp mình tự phát triển bản thân. Chúng ta cần một nơi có phòng kiểm tra khả năng nghe hay những lớp học với thiết kế âm thanh phù hợp để trẻ có thể theo sát giáo viên của mình".

Nhiều giải pháp về kiến trúc và kỹ thuật nhằm tăng khả năng tiếp cận cho người điếc và khiếm thính đã được đưa ra tại hội thảo, trong đó tính năng cách âm của vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng. Ngoài ra, việc phân biệt rõ giữa người điếc và người khiếm thính sẽ giúp chỉ ra sự khác biệt trong nhu cầu về kiến trúc giữa hai nhóm đối tượng này.

Người phụ nữ khiếm thính với khả năng đặc biệt nghe bằng cách đọc môi Người phụ nữ khiếm thính với khả năng đặc biệt nghe bằng cách đọc môi Quán cà phê cho người khiếm thính ở Colombia Quán cà phê cho người khiếm thính ở Colombia Nữ sinh viên tình nguyện dùng ngôn ngữ đặc biệt hỗ trợ thí sinh khiếm thính Nữ sinh viên tình nguyện dùng ngôn ngữ đặc biệt hỗ trợ thí sinh khiếm thính

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

khiếm thính

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước