Giải pháp việc làm cho 256 giáo viên tại Sóc Sơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 09/04/2019 20:17 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ về việc hơn 250 giáo viên Sóc Sơn có nguy cơ mất việc làm do thi tuyển để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Bên lề phiên họp HĐND TP Hà Nội diễn ra sáng nay (9/4), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ có báo cáo Ban Thường vụ Thành uỷ để đưa ra phương án trên tinh thần tất cả giáo viên đã có kinh nghiệm, đã giảng dạy tốt, rất có thể sẽ đưa ra phương án vừa xét tuyển, vừa thi tuyển để họ đảm bảo cuộc sống và công việc.

Trước đó, 256 giáo viên hợp đồng ở Sóc Sơn đã có đơn tới các cơ quan chức năng về việc họ bắt buộc phải tham gia thi tuyển viên chức tới đây theo quy định của Nghị định 161. Nếu không đăng ký thi hoặc thi trượt sẽ buộc phải chấm dứt hợp đồng, cho dù họ đã có thâm niên, nhiều người là giáo viên giỏi cấp huyện, cấp thành phố, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền. 256 giáo viên Sóc Sơn khẩn thiết đề nghị các cơ quan, các cấp có thẩm quyền tạo cho họ một cơ chế nhân văn, đó là xét đặc cách vào viên chức giáo dục thay vì thi tuyển như thí sinh tự do.

Hà Nội hiện có khoảng 2.700 giáo viên đã ký hợp đồng giảng dạy. Lượng giáo viên hợp đồng lâu năm đã có kinh nghiệm dạy chủ yếu là giáo viên mẫu giáo, mầm non và giáo viên tiểu học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước