Giải quyết khiếu nại, tố cáo có chuyển biến tích cực

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 11/09/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều 11/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào báo cáo của Chính phủ, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2019.

Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận, trong các báo cáo cho thấy số vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp đông người giảm hẳn so với năm ngoái. Tuy nhiên, tỷ lệ giải quyết các vụ khiếu nại, tố cáo còn thấp, vẫn còn tình trạng người đứng đầu không thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân. Để khắc phục tình trạng chuyển đơn thư lòng vòng giữa các cơ quan, có thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị cần sớm xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại tố cáo.

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao việc các cơ quan chức năng đã có nhiều nỗ lực để giảm các vụ khiếu kiện, tố cáo phức tạp đông người. Nhất là mới đây, Chính phủ đã thành lập tổ công tác chuyên trách của Thủ tướng tới làm việc trực tiếp từng địa phương.

Xử lý dứt điểm các khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài Xử lý dứt điểm các khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

VTV.vn - Ngày 14/11, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã trình bày Báo cáo về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2018 và làm rõ thêm một số nội dung ĐBQH có ý kiến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước