Giao khoán đúng đối tượng để bảo vệ rừng

Ái Linh (VTV8)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 15:03 GMT+7

VTV.vn - Nhờ giao rừng đúng đối tượng, dự án khôi phục rừng của xã Sông Hinh, huyện miền núi Sông Hinh tỉnh Phú Yên đã và đang phát huy hiệu quả.

Trước thời điểm năm 2012, xã Sông Hinh luôn là điểm nóng của việc chiếm đất rừng làm rẫy. Khảo sát của UBND xã Sông Hinh, từ năm 2010-2012, có đến 60 ha đất lâm nghiệp đã giao cho người dân quản lý bị sử dụng sai mục đích. Để bảo vệ rừng và tài nguyên rừng, Đảng ủy và chính quyền xã Sông Hinh đã ra Nghị quyết chuyên đề trồng, phục hồi rừng và lấy ý kiến nhân dân.

Thay vì để người dân tự quản lý như trước, các diện tích đất lâm nghiệp được thu hồi đã được UBND xã quản lý, bảo vệ và trồng lại rừng thông qua các hội, đoàn thể, địa phương. Triển khai từ năm 2014 và kéo dài đến hết năm 2016, dự án khôi phục rừng của xã Sông Hinh đã dần khôi phục lại khoảng 60 ha diện tích đất lâm nghiệp bị lấn chiếm trước đó.

Việc thu hồi đất lâm nghiệp đã giao cho dân quản lý của chính quyền xã miền núi Sông Hinh không chỉ khôi phục, tái tạo tài nguyên rừng mà còn được xem là biện pháp mạnh tay hạn chế tình trạng phá rừng là nương rẫy tại địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước