Giáo sư đạt giải Nobel Hóa học giao lưu với học sinh, sinh viên Bình Định

Minh Hằng, Đức Dũng, Văn Tùy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 17:30 GMT+7

VTV.vn - Chiều 6/7, tại Quy Nhơn (Bình Định), GS đoạt giải Nobel Hóa học năm 2002 Kurt Wuthrich đã trò chuyện với hàng trăm học sinh, sinh viên.

"Cuộc đời khoa học của tôi - Từ vật lý cộng hưởng từ hạt nhân đến protein và chuẩn đoán y học" là chủ đề buổi nói chuyện của GS. Kurt Wuthrich - nhà Hóa học, nhà Vật lý, nhà Toán học Thụy Sĩ, người được trao giải Nobel Hóa học năm 2002. Buổi nói chuyện đã thu hút hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường trung học và đại học tại tỉnh Bình Định.

"Buổi giao lưu là một dịp hữu ích đối với tôi. Các bạn trẻ đưa ra nhiều câu hỏi đi sâu vào những kiến thức vật lý, tôi thấy bất ngờ về điều đó" - GS. Kurt Wuthrich cho hay.

Gặp gỡ, giao lưu với các giáo sư đạt giải Nobel chỉ là một trong những sự kiện bên lề chương trình Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12. Với mong muốn phát triển nghiên cứu khoa học tại Việt Nam, trong 23 năm qua, hoạt động Gặp gỡ Việt Nam đã xây dựng mạng lưới hợp tác nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước, ươm mầm tài năng khoa học cho nước nhà.

Gặp gỡ Việt Nam lần thứ 12 có sự tham gia của 5 nhà khoa học từng đạt giải Nobel và hơn 1.600 nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, trên các lĩnh vực vật lý, hóa học, kinh tế… Ngoài 2 buổi giao lưu tại TP.Quy Nhơn, các giáo sư đạt giải Nobel còn có các cuộc giao lưu tại Đại học Khoa học Tự nhiên và Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước