Giáo viên Đăk Lăk không đồng ý sang địa phương khác thi tuyển

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 15/03/2018 14:16 GMT+7

VTV.vn - Nhiều giáo viên không đồng thuận với đề xuất của Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk về việc hướng dẫn các giáo viên đăng ký tham gia tuyển dụng ở các địa phương khác trong tỉnh.

Liên quan đến việc hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện Krông Păk có nguy cơ mất việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk đã có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo về phương hướng xử lý, khắc phục tình trạng này, trong đó, có đề xuất hướng dẫn giáo viên hợp đồng đăng ký tham gia tuyển dụng viên chức ở các địa phương khác trong tỉnh. Tuy nhiên, nhiều giáo viên đã không đồng thuận với chủ trương này.

Sau khi UBND tỉnh Đăk Lăk chỉ đạo huyện Krông Păk tạm dừng thực hiện chủ trương chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên không nằm trong diện thi tuyển biên chế, những giáo viên hợp đồng đã ổn định tâm lý để tiếp tục công việc trên bục giảng. Tuy nhiên, khi đề cập đến việc do huyện hết biên chế, phải chuyển sang địa phương khác thi tuyển dụng viên chức, các thầy cô giáo cho rằng, việc này rất khó khả thi.

Trong số 578 giáo viên hợp đồng hiện nay tại huyện Krông Păk, tỉnh Đăk Lăk, phần lớn đã giảng dạy từ 5 - 8 năm và có gia đình, cuộc sống ổn định tại địa phương nơi làm việc. Do đó, nếu phải chuyển địa bàn công tác sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến đời sống của họ, nhất là giáo viên nữ.

Liên quan đến việc tuyển dư hàng trăm giáo viên tại huyện Krông Păk, Thanh tra Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Đăk Lăk kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ Đăk Lăk và Chủ tịch UBND huyện Krông Păk nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trên cơ sở đó, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Thanh tra Chính phủ kiểm tra, giám sát và báo cáo Chính phủ trước ngày 1/4/2018.

Đăk Lăk báo cáo phương án khắc phục bất cập trong sử dụng giáo viên Đăk Lăk báo cáo phương án khắc phục bất cập trong sử dụng giáo viên

VTV.vn - Sở GD&ĐT Đăk Lăk vừa có công văn gửi Bộ GD&ĐT, báo cáo việc khắc phục những tồn tại trong việc sử dụng biên chế và hợp đồng lao động giáo viên của huyện Krông Păk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước