Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 20:10 GMT+7

VTV.vn - Sáng 5/11, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng".

Hội thảo do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam tổ chức. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tham dự hội thảo.

Với 200 tham luận, hội thảo đã "mổ xẻ" các vấn đề liên quan tới tiếng Việt trên tất cả các phương tiện truyền thông: báo giấy, báo nói, báo hình, báo điện tử. Sau 30 năm đổi mới, tiếng Việt ngày càng phong phú, giàu có hơn, trở thành công cụ sắc bén trong các sản phẩm truyền thông. Tuy nhiên, ngôn ngữ thông tin đại chúng bắt đầu có biểu hiện lệch lạc, thiếu trong sáng.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị những người làm báo và truyền thông thông phải đi đầu trong việc lan tỏa tình yêu tiếng Việt, tránh cả hai xu hướng cực đoan là thận trọng quá mức hoặc dễ dãi quá mức.

Về quản lý Nhà nước cũng cần phải có những quy định chặt chẽ về ngôn ngữ, trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đã có luật hoặc các văn bản pháp quy về ngôn ngữ. Hội thảo là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm Thủ tướng Phạm Văn Đồng phát động phong trào "Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước