Hà Giang tổ chức truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ

Đài PT-TH Hà Giang-Thứ sáu, ngày 21/12/2018 21:34 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Hà Giang đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng 10 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy và quy tập tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Từ tháng 11/2018 đến nay, đội tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ (Bộ CHQS tỉnh) đã tiến hành khảo sát, xác minh, tổ chức tìm kiếm, quy tập được 10 hài cốt Liệt sỹ (chưa xác định được danh tính) và 1 mộ tập thể (chưa xác định được số lượng, danh tính) tại Hang Sập, thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy (Vị Xuyên).

Họ là những cán bộ, chiến sỹ của mọi miền đất nước đã sát cánh cùng với quân và dân các dân tộc trong tỉnh kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu, quyết tâm giữ vững từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc. Các anh đã hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho nền độc lập, tự do của nước nhà; sự hy sinh to lớn của các anh đã được ghi vào trang sử vàng của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm của lễ truy điệu và an táng, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình, thắp nén hương tri ân các liệt sĩ, những người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Sau Lễ truy điệu, các đại biểu và nhân dân đã đưa các liệt sĩ an táng cùng đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ Vị Xuyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước