Hà Nội bắt đầu thí điểm khoán xe công tại 8 đơn vị

Ngọc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 01/03/2017 14:04 GMT+7

Hà Nội thí điểm hình thức khoán xe công ở 8 cơ quan, đơn vị từ 1/3. (Ảnh minh họa: Việt Hưng/Dân trí)

VTV.vn - Từ hôm nay (1/3), Hà Nội thí điểm khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công đối với các chức danh lãnh đạo tại các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý tại 8 cơ quan, đơn vị.

Các Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông Vận tải, Lao động, Thương binh và Xã hội; hai quận là Hà Đông và Long Biên, cùng với hai huyện là Thanh Trì và Gia Lâm thực hiện đầu tiên.

Hai phương thức khoán gồm: Phương thức 1 là căn cứ yêu cầu công tác của từng chức danh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị… sẽ thực hiện thí điểm với mức khoán tối đa là 9,3 triệu đồng/người/tháng. Phương thức 2 sẽ thực hiện khoán theo khoảng cách thực tế đi công tác (số km) hàng tháng của từng chức danh rồi nhân với đơn giá khoán là 13.000 đồng/km.

Dự kiến, việc khoán xe công này sẽ tiết kiệm trên 4 tỷ đồng/năm.

Toàn bộ xe ô tô phục vụ công tác chung do các cơ quan, đơn vị này đang quản lý, sử dụng sẽ được thu hồi để sắp xếp, xử lý theo quy định. Với các xe đủ điều kiện để thanh lý sẽ thực hiện thanh lý, còn lại sẽ được điều chuyển cho các đơn vị sự nghiệp, bệnh viện, trường học trên địa bàn thành phố để đảm bảo việc sử dụng xe tiết kiệm, hiệu quả.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước