Hà Nội kiểm soát taxi ngoại tỉnh

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 10:02 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh: ANTĐ)

VTV.vn - Các xe taxi ngoại tỉnh thường xuyên vận chuyển khách trên địa bàn Hà Nội sẽ bị các lực lượng chức năng của Hà Nội kiểm tra, giám sát.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với công an kinh tế thanh tra các doanh nghiệp có chi nhánh mở tại các tỉnh nhưng lại đưa taxi ngoại tỉnh về Hà Nội hoạt động.

Trước ý kiến của một số tỉnh cho rằng, hiện không có vùng cấm nào với taxi cũng không có quy định nào ghi rằng taxi ngoại tỉnh không được về Hà Nội hoạt động, đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, Hà Nội không cấm taxi các tỉnh trả khách. Khi các doanh nghiệp đăng ký phương án hoạt động ở các tỉnh, cấp phù hiệu tỉnh là để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tỉnh đó chứ không phải phục vụ cho Hà Nội. Căn cứ theo kết quả truy xuất từ thiết bị giám sát hành trình, nếu các taxi ngoại tỉnh này hoạt động ở Thủ đô sẽ xử lý thu phù hiệu.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết, có hơn 2.200 xe được cấp phù hiệu taxi ở các tỉnh khác nhưng hoạt động thường xuyên tại Hà Nội, trong số này, nhiều nhất là Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Bắc Ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước