Tăng cường xử lý xe taxi ngoại tỉnh hoạt động chui

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 09:12 GMT+7

Ảnh minh họa: Getty

VTV.vn - Đây là yêu cầu của Bộ GTVT đối với các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Nội.

Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các tỉnh này chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở và phòng nghiệp vụ chức năng tổ chức kiểm tra việc thực hiện các điều kiện về kinh doanh hoạt động vận tải khách bằng xe taxi đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã có phương tiện được các Sở cấp phù hiệu xe taxi nhưng thường xuyên về hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Sở GTVT Hà Nội, thời điểm này có gần 8.000 xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi có biển kiểm soát tại Hà Nội (chưa được cấp phù hiệu hoặc đã trả lại phù hiệu hoạt động taxi) được Sở làm thủ tục để chuyển đi các tỉnh, thành phố khác quản lý và cấp phù hiệu.

Tuy nhiên, kiểm tra trên hệ thống giám sát hành trình cho thấy, trong số các xe chuyển đi, gần 2.300 xe đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội tại tất cả các thời điểm được kiểm tra.

Để tăng cường công tác quản lý đảm bảo an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Thanh tra Sở GTVT phối hợp chặt chẽ với các lực lượng của Công an thành phố và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý với các xe taxi vi phạm.

Hà Nội: Thu hồi gần 500 phù hiệu taxi vì tài xế lái xe liên tục quá 4 giờ Hà Nội: Thu hồi gần 500 phù hiệu taxi vì tài xế lái xe liên tục quá 4 giờ

VTV.vn - Theo Sở GTVT Hà Nội, việc xử lý này nhằm đảm bảo sức khỏe cho tài xế và giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn giao thông nhưng theo nhiều ý kiến, quy định còn một số bất cập.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước