Hà Nội ô nhiễm 4 ngày nữa và những việc không nên làm!

Ngân Hằng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 19:27 GMT+7

VTV.vn - Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ít nhất là từ nay đến 18/12, Hà Nội vẫn chịu tác động từ khối không khí lạnh suy yếu.

Từ nay đến ngày 18/12, sương mù tiếp tục xuất hiện cả ngày, dày nhất là vào đêm và sáng sớm. Thời tiết lặng gió, sương mù làm cho không khí bị tù hãm, chất ô nhiễm thải ra hàng ngày khó phát tán lên cao và bay ra xa.

Điều này gây nên tình trạng tăng đột biến các hạt bụi lơ lửng có kích thước bé như PM 2.5. Đêm và sáng sớm sẽ là khoảng thời gian ô nhiễm nhất trong ngày, nhiều trạm có chỉ số AQI ở mức rất xấu.

Trong đợt ô nhiễm kéo dài, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục khuyến cáo các em nhỏ không tham gia hoạt động vui chơi ngoài trời. Người già không ra ngoài tập thể dục vào buổi sáng sớm và chiều tối.

Cần hạn chế tối đa nhất các hoạt động gây ô nhiễm không khí như như đốt rác, đun nấu bếp than tổ ong, các xe vận chuyển phế thải xây dựng, bùn thải phải đảm bảo che chắn không phát tán ô nhiễm, hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân… trong những ngày này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước