Hà Nội: Quyết không để tái diễn trận ngập lịch sử năm 2008

Trần Thùy - Lan Hương - Minh Đức-Thứ ba, ngày 22/09/2015 12:10 GMT+7

Nhiều tuyến đường Hà Nội biến thành sông sau mưa lớn

VTV.vn - Cơn mưa to khiến Hà Nội ngập lụt trên diện rộng ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt và công việc của nhiều người dân. Tuy nhiên, các phương án thoát nước đã được triển khai.

Vào đêm qua (21/9), một cơn mưa lớn trút xuống Hà Nội và kéo dài trong hàng giờ liền. Nước ngập, tràn vào nhà khiến người dân phải vất vả tát nước ra ngoài. Nhiều người còn lo ngại, trận mưa lịch sử năm 2008 đang lặp lại?

Bạn Hùng - sinh viên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ cho biết: "Đây là trận mưa lớn đầu tiên trong năm nay gây ngập lụt diện rộng như vậy. Bọn em đều phải lội đến trường trong sáng nay và quanh khu vực cầu Vĩnh Tuy ngập rất sâu gây ách tách giao thông. Trận mưa này khiến em nhớ lại trận mưa lịch sử năm 2008".

Nhiều tuyến đường ngập nặng sau trận mưa kéo dài hàng giờ

 

Mưa lớn kéo dài, nước dâng cao đã khiến các tuyến phố như Tây Sơn, Khương Thượng, Phạm Ngọc Thạch, Hoàng Mai... biến thành sông. Nhiều nơi ngập sâu tới cả mét. Cô Hương (Hoàng Mai - Hà Nội) chia sẻ: "Cơn mưa lớn từ đêm qua đến giờ khiến từ ngoài đường ngập lụt nặng, thậm chí tràn luôn vào nhà. Sáng nay, tôi không thể đưa con đi học được vì nước ngập rất cao. Đây là trận mưa gâp ngập lụt lớn nhất từ đầu năm đến giờ".

Cùng chung tình cảnh, bạn Trường (Vĩnh Tuy - Hà Nội) cũng cho hay: "Mình đang ngủ giật mình tỉnh dậy đã thấy nước ngập gần đến giường nằm. Thậm chí tủ lạnh để dưới đất cũng ngập gần hết, đành phải cho lên giường. Quần áo trong tủ cũng bị ướt hết".

Căn phòng nhỏ của bạn Trường ngập sâu trong nước

Nước ngập sâu khiến xe cộ qua lại vất vả

Đến sáng nay (22/9), dù ở một số nơi mưa đã ngớt nhưng tình trạng giao thông bắt đầu trở nên hỗn loạn vì nhiều tuyến đường chưa kịp thoát nước nên còn ngập sâu và đúng thời điểm người dân đi làm. Đến 8h, một số tuyến đường vẫn còn tình trạng ùn ứ, đặc biệt là những đoạn bị ngập khiến cho việc lưu thông bị tắc nghẽn.

Mặc dù hệ thống thoát nước của Hà Nội đã được cải thiện hơn so với năm 2008, nhưng với các trận mưa lớn và kéo dài như thế này, Hà Nội chắc chắn sẽ còn nhiều điểm bị ngập úng.

Ngay khi cơn mưa to xảy ra trên địa bàn Hà Nội, Công ty Thoát nước Hà Nội đã nhanh chóng cử cán bộ, nhân viên túc trực và hỗ trợ tại các điểm nóng. Trong sáng nay, 3 Phó Tổng Giám đốc của Công ty thoát nước Hà Nội là ông Lê Vũ Quảng Sương, Trần Trọng Văn và Phan Hoài Minh đã có mặt kịp thời tại hiện trường để chỉ đạo trực tiếp việc thoát nước. Dự kiến, nếu mưa ngớt, công tác thoát nước sẽ hoàn thành trong cuối giờ chiều ngày hôm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước