Vì sao hơn 300 biệt thự cổ Hà Nội bị loại khỏi danh sách bảo tồn?

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 07:17 GMT+7

Đó là một trong hai chủ đề "nóng" trong chương trình "Vấn đề hôm nay" ngày 04/12 của Đài THVN.

"312 biệt thự cổ Hà Nội bị loại khỏi danh sách bảo tồn"  là câu chuyện "nóng" nhất trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại HĐND TP Hà Nội ngày 04/12. Theo đó, những chất vấn tại kỳ họp trước về câu chuyện biệt thư cổ tại Hà Nội đã tiếp tục được đặt ra môt cách trực diện tại kỳ họp thứ 11 HĐND TP Hà Nội khóa XIV.

Trước đó, vào năm 2008, HĐND TP Hà Nội đã ban hành Nghị quyết, trong đó có danh mục 970 biệt thự cổ cần đươc bảo tồn trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, cuối năm 2013, với quyết định mang số 7177 UBND thành phố đã quyết định đưa 312 biệt thự cổ ra khỏi danh sách. Trước sự việc này, HĐND thành phố đã ngay lập tức có ý kiến trong phiên họp đầu năm nay và trong tháng 7 vừa qua, thành phố đã chỉ đạo thanh tra việc đề xuất loại 312 biệt thự ra khỏi danh sách quản lý. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả thanh tra.

Những nội dung trên là chủ đề "nóng" trong chương trình Vấn đề hôm nay ngày 04/12. Bên cạnh đó, một vấn đề quốc tế cũng được đề cập trong chương trình lần này là mối đe dọa của IS tại Đông Nam Á khi đã có những thanh niên tại Malaysia, Indonesia ra nhập tổ chức này, thậm chí đang sang Iraq và Syria để tham chiến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước