Hà Nội thực hiện giám sát y tế với người đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 23/02/2020 18:58 GMT+7

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chủ trì họp khẩn Ban chỉ đạo phòng chống dịch dịch COVID-19 chiều 23/2. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Dù Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19 nhưng không thể chủ quan bởi nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn vẫn rất lớn.

Đây là nhận định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp khẩn tổ chức chiều nay (23/2) với tất cả các quận, huyện và cơ quan liên quan.

Vấn đề được quan tâm và bàn thảo tại cuộc họp là các giải pháp, phương án giám sát, quản lý các công dân đến từ các nước đang có dịch. Đặc biệt là hai quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản, nơi đang bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Báo cáo cho thấy hiện Hà Nội có khoảng 25.000 người Hàn Quốc và Nhật Bản đang sinh sống và làm việc, nhiều người trong số này mới quay trở lại làm việc.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề xuất nâng mức cảnh báo đối với dịch bệnh COVID-19 tại TP Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở Y tế cập nhật phác đồ điều trị bệnh COVID-19 và tập huấn cho trạm y tế, bệnh viện tuyến huyện, sớm tổ chức diễn tập, đưa ra các tình huống với số lượng người mắc lên tới nghìn người.

Từ ngày 24/2, các quận huyện sẽ tập trung rà soát kiểm tra và thực hiện giám sát y tế với những người từ Hàn Quốc, Nhật Bản tạm trú hoặc đi du lịch đang ở các khách sạn. Đặc biệt là những người đến từ những điểm dịch tại Hàn Quốc để thực hiện cách ly y tế.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị các quận huyện khuyến cáo các quán bar, karaoke nên hạn chế hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước