Hạ tầng đường bộ thiệt hại nặng nề sau bão lũ

Bảo Linh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 08:43 GMT+7

VTV.vn - Cơn bão số 12 đổ bộ vừa qua và mưa lũ sau bão đã gây hậu quả nặng nề cho nhiều địa phương, trong đó, hạ tầng đường bộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Rất nhiều địa phương bị cô lập do hệ thống giao thông chia cắt và ngập sâu.

Các tuyến tỉnh lộ bị sạt lở nghiêm trọng tại tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Kon Tum, Quảng Trị, Quảng Ngãi và Lâm Đồng. Trong đó, Quốc lộ 1, đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị thiệt hại nặng nề nhất với nhiều vị trí bị sụt lún, bong tróc. Thiệt hại ước tính hàng chục tỷ đồng.

Quảng Nam cũng là một trong những tỉnh có các đoạn quốc lộ bị sạt lở và cầu bị hư hỏng, ước tính thiệt hại gần 37 tỷ đồng.

Còn tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, thống kê thiệt hại về giao thông sau mưa lũ là hơn 25 tỷ đồng. Trong đó đáng kể nhất là mặt đường bị hư hỏng nặng; các đê kè ven sông và cầu cống bị xuống cấp.

Tính đến cuối tháng 10/2017, Quốc lộ 1 qua các tỉnh miền Trung đã xuất hiện nhiều đoạn xuống cấp, mặt đường hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện dù trước đó, kinh phí cho nâng cấp, mở rộng tuyến quốc lộ này lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Đèo Khánh Lê sạt lở nghiêm trọng, mất 5 - 7 ngày mới thông tuyến Đèo Khánh Lê sạt lở nghiêm trọng, mất 5 - 7 ngày mới thông tuyến Sạt lở tuyến đường nối Nha Trang - Đà Lạt Sạt lở tuyến đường nối Nha Trang - Đà Lạt Mưa lớn, nhiều đoạn tuyến quốc lộ ở TT-Huế sạt lở nghiêm trọng Mưa lớn, nhiều đoạn tuyến quốc lộ ở TT-Huế sạt lở nghiêm trọng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước