Hạ tầng đường sắt Bắc - Nam còn nhiều bất cập

Lê Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/02/2018 10:56 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Hiện nay, hạ tầng đường sắt đang trong tình trạng chạm đáy khi hàng loạt nút thắt về đường ray, nhà ga, sân đỗ xuống cấp đã tồn tại nhiều năm mà chưa được giải quyết.

Hàng trăm km đường sắt Bắc - Nam vẫn trong tình trạng chưa từng một lần được sửa chữa. Điều này khiến tốc độ chạy tàu bị kéo giảm xuống chỉ còn 60 km/h, trong khi có những đoạn đã được đầu tư để chạy 90 km/h.

Không chỉ vậy, trên toàn tuyến hiện vẫn còn tồn tại hơn 600 cây cầu yếu làm giảm tải trọng chở của tàu xuống chỉ còn 3,6 tấn/m trong khi đáng lẽ ra phải chở được 4,2 tấn.

Cả nước hiện còn tồn tại 17 khu ga ở trong tình trạng chỉ có 2 đường ray đón gửi. Cùng với đó là hàng nghìn đường ngang dân sinh tự phát, mất an toàn chưa được xử lý.

Những tồn tại này là nguyên nhân khiến đường sắt vẫn ì ạch suốt nhiều thập kỷ qua.

Sẽ quy hoạch toàn bộ mặt bằng tầng 1, 2 của ga đường sắt Sài Gòn Sẽ quy hoạch toàn bộ mặt bằng tầng 1, 2 của ga đường sắt Sài Gòn Đường sắt vẫn còn vé phục vụ khách Đường sắt vẫn còn vé phục vụ khách Kế hoạch tổng thể nâng cấp ngành đường sắt Kế hoạch tổng thể nâng cấp ngành đường sắt

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước