Hà Tĩnh bứt phá lấy lại đà tăng trưởng cao

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/07/2019 11:36 GMT+7

VTV.vn - Hà Tĩnh đã có những bứt phá ngoạn mục để xác lập vị thế mới trong bản đồ kinh tế Việt Nam với động lực tăng trưởng ở cả công nghiệp, nông nghiệp và du lịch - dịch vụ.

Khu kinh tế Vũng Áng - sau sự sụt giảm mạnh bởi sự cố môi trường biển đã lấy lại đà tăng tốc, trở thành đầu kéo góp phần đưa kinh tế Hà Tĩnh từ mức tăng trưởng âm trong năm 2016 trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng cao nhất cả nước vào năm 2018.

Mức tăng chưa đủ để đạt được mục tiêu đặt ra từ đầu nhiệm kỳ nhưng đã đưa Hà Tĩnh gia nhập nhóm các tỉnh thành có số thu ngân sách lớn và là một minh chứng cho sự hồi sinh của địa phương này.

Công nghiệp vượt khó để lấy lại tăng tốc và nông nghiệp, đặc biệt là nông thôn mới của Hà Tĩnh cũng là điểm sáng khi tổng số xã đạt chuẩn đã về đích trước 2 năm so với chỉ tiêu của Trung ương giao và Nghị quyết Đại hội tỉnh.

Thành công này đến từ sáng tạo của Hà Tĩnh khi thực hiện thêm 1 tiêu chí. Tức là ngoài các tiêu chí của chung, các xã đạt chuẩn nông thôn mới ở đây phải hoàn thiện tiêu chí về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và vườn mẫu. 

Nhiều khu vườn mẫu được hình thành đánh thức khát vọng làm giàu của nông dân ở những vùng thường xuyên phải đối mặt với sự khốc liệt của thiên nhiên.

Hơn 4 năm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, Hà Tĩnh đã vượt lên khó khăn để bứt phá ngoạn mục. Đây là cơ sở để địa phương này tiếp tục có sự tự tin hơn trong xây dựng các định hướng phát triển mạnh mẽ hơn trong nhiệm kỳ sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước