Hà Tĩnh khắc phục sự cố lưới điện

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 12:02 GMT+7

VTV.vn - Cho đến thời điểm này, một số khu vực trên Hà Tĩnh vẫn chưa có điện để sử dụng. Công tác khắc phục sau bão số 4 và đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn.

Trước thực trạng này, ngành điện lực Hà Tĩnh đã tập trung nhân lực, huy động phương tiện máy móc nổ lực khắc phục sự cố, sớm cung cấp điện trở lại cho người dân.

Để cắt một mái tôn, người dân cần phải có điện, hay muốn khoan một con ốc vít để lợp nhà, người dân cũng phải cần đến máy khoan điện... Hầu như tất cả mọi thiết bị phục vụ cho việc khắc phục nhà cửa sau bão đều phụ thuộc vào điện. Thế nhưng do hệ thống điện ở xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh vẫn chưa được khắc phục xong đã gây ra nhiều khó khăn cho người dân.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 đã khiến hàng loạt trụ điện trên địa bàn xã Kỳ Hoa bị gãy đổ. Địa hình ở đây lại là khu vực đồi núi, cây cối đổ ngã đè lên đường dây nên việc khắc phục lưới điện gặp nhiều khó khăn.

Trước thực trạng này, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã huy động máy móc, phương tiện và nhân lực tập trung khắc phục lưới điện cho người dân. Đối với những vị trí bị gãy đổ sẽ tiến hành thay thế trụ điện mới nhằm sớm cung cấp điện trở lại.

Dự kiến trong ngày hôm nay (31/8), điện lực Hà Tĩnh sẽ đóng điện trở lại cho người dân, khi đó việc khắc phục nhà cửa và những thiệt hại khác sau bão sẽ dễ dàng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước