Hà Tĩnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng

Sinh Hương (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 14:01 GMT+7

Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng

Sáng 19/10, tại TP Hà Tĩnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Công an và tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức Lễ mit tinh Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Dự lễ mít tinh có đồng chí Hà Thị Khiết - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Thị Khiết nhấn mạnh cuộc đời, tấm gương hi sinh của anh hùng Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng bất diệt về tinh thần sẵn sàng chịu đựng mọi khó khăn, gian khổ, dâng trọn tuổi thanh xuân cho lý tưởng cách mạng. Câu nói bất hủ: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” của đồng chí Lý Tự Trọng đã trở thành lập trường sống và chiến đấu của lớp lớp thế hệ thanh niên, là động lực để tuổi trẻ hôm nay vững tin đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tiếp nối tinh thần và noi gương anh hùng Lý Tự Trọng mỗi đoàn viên thanh niên cần thường xuyên tu dưỡng đạo đức cách mạng, bồi đắp lý tưởng sống có trách nhiệm với gia đình, với xã hội, với đất nước; đồng chí Hà Thị Khiết cũng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục quán triệt tốt về vài trò, nhiệm vụ của thanh niên. Thường xuyên quan tâm xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; phát huy vai trò của thanh niên trong thời kỳ mới.

Trước đó, tại Khu lưu niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng  và tổ chức Lễ tuyên dương 36 gương đoàn viên thanh niên điển hình và 12 công trình thanh niên tiêu biểu trong phong trào thi đua Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng.

Nhân dịp này Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khánh thành Khu tưởng niệm đồng chí Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Đây cũng là di tích lịch sử đã được nhận bằng công nhận là Di tích lịch sử quốc gia.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước