Hà Tĩnh yêu cầu 5 cơ quan tự kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến Formosa

Liên Liên - Đình Hưng - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 09:32 GMT+7

Cơ quan chức năng tiến hành khai quật khu chôn lấp chất thải của Formosa ở Hà Tĩnh. (Ảnh: Tuấn Hải/VTV24)

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển và vụ chôn lấp bùn thải trái phép, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã yêu cầu 5 cơ quan, tổ chức tự kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.

5 cơ quan, tổ chức kiểm điểm theo yêu cầu của UBND tỉnh là Sở Tài nguyên và môi trường, Công Thương, Công an tỉnh, Ban quản lý các khu kinh tế, UBND thị xã Kỳ Anh. Những tổ chức, cá nhân liên quan được lãnh đạo tỉnh yêu cầu tự nhận hình thức kỷ luật và cấp có thẩm quyền ra hình thức kỷ luật nghiêm theo quy định của pháp luật.

Để xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong các vụ việc trên, UBND tỉnh đề nghị: "Giám đốc các sở, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ xác định trách nhiệm của đơn vị mình, tổ chức tự kiểm điểm và chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra việc dự án FHS xả thải gây sự cố môi trường, việc chôn lấp chất thải công nghiệp lẫn nguy hại không đúng quy định, khi tổ chức kiểm điểm phải báo cáo, mời lãnh đạo UBND tỉnh và Sở Nội vụ dự để theo dõi, chỉ đạo".

Đến thời điểm này, Sở Tài nguyên và môi trường đã tổ chức kiểm điểm xong, theo đó, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường của Sở này tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Hà Tĩnh xin rút kinh nghiệm. Hiện tại, Ban quản lý khu kinh tế cùng các đơn vị khác vẫn đang tổ chức kiểm điểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước