Hải Dương: Xử phúc thẩm vụ án cho vay lãi suất cao

Đình Hải-Thứ hai, ngày 15/09/2014 22:24 GMT+7

Sáng 15/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Hải Dương đã xử phúc thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoạt động tín dụng, cho vay với lãi suất cao.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm, Thành phố Hải Dương khẳng định có tình trạng cho vay tín dụng theo kiểu lãi mẹ đẻ lãi con, giữa nguyên đơn là bà Phạm Thị Hương với bị đơn. Theo hồ sơ của các luật sư liên quan, có thời điểm lãi suất cho vay qua hoạt động tín dụng của cá nhân này với các bên liên quan dao động từ 72% đến trên 140%/năm, do đó cấp Tòa sơ thẩm đã tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng ngôi nhà là tài sản đảm bảo để gán nợ, đồng thời tính theo lãi suất quy định buộc bị đơn phải trả số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, cấp Tòa phúc thẩm cho rằng, phiên tòa sơ thẩm đã vi phạm quy trình tố tụng cũng như không làm rõ nguồn gốc và số lần thanh toán chốt lãi khiến cho khoản nợ 7,5 tỷ đồng ban đầu sau 5 năm đã vượt con số hơn 33 tỷ đồng.

Do đó, tại phiên tòa hôm nay, chủ tọa phiên tòa - bà Vũ Thị Nhàn đã tuyên chấp nhận một phần kháng cáo của cả người cho vay và người đi vay, tuyên hủy bản án sơ thẩm trả hồ sơ cho Tòa án Nhân dân Thành phố Hải Dương xét xử lại theo đúng quy trình tố tụng của vụ án.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước