Hải Phòng đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi biển trước bão số 7

Nguyễn Thương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/10/2016 19:32 GMT+7

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng xuống tận địa phương chỉ đạo về phương án ứng phó với cơn bão số 7 (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Phải hoàn thành việc neo đậu tàu thuyền, kêu gọi tránh trú an toàn cho người và phương tiện đi biển trước 17h ngày 18/10.

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vào chiều nay khi làm việc với thành phố Hải Phòng về chủ động phòng tránh diễn biến phức tạp của cơn bão số 7.

Có mặt tại bến neo đậu tầu thuyền xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu chính quyền địa phương phải ưu tiên hàng đầu là an toàn về người, gấp rút tìm mọi biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình, các khu vực bè nuôi trồng thủy hải sản. Các huyện đảo cũng cần tập trung đối phó với cơn bão được dự báo có sức gió rất mạnh này.

Theo báo cáo nhanh của thành phố Hải Phòng, cơ bản tàu thuyền của địa phương này đang hoạt động đánh bắt ngoài khơi đã được thông báo di chuyển tránh đường đi của cơn bão số 7 trong thời gian tới trên Vịnh Bắc Bộ.

Sau khi kiểm tra tại Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến tỉnh Quảng Ninh. Ngoài việc huy động tàu thuyền trở về neo đậu tại các khu vực an toàn, mối quan tâm lớn nhất của Quảng Ninh là đối phó với nguy cơ sạt lở đất đá tại các vùng mỏ khai thác, các bãi thải. Theo báo cáo đến 17h hôm nay (18/10), người dân tại các khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão số 7 đã được di dời. Lực lượng quân đội cũng đã được huy động để giúp dân chống bão.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước