Hải Phòng: Người dân đổ xô vớt dầu tràn để bán

cuocsongthuongngay@vtv.gov.vn-Thứ bảy, ngày 22/11/2014 19:23 GMT+7

Người dân dùng tới cả thùng phi để đựng hóa chất vớt được. (Ảnh: Lao động)

Dưới kênh Đông Bắc, nhiều người dân, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, dùng vải bông thấm hút hóa chất, sau đó vắt vào thùng gom bán cho thương lái.

Sau hơn một ngày xảy ra sự cố bục đường ống,  hóa chất của Công ty hóa chất Soft-SCC nhập khẩu về vẫn chảy xuống kênh Đông Bắc và sông Cấm, Hải Phòng.

Người dân vớt hóa chất gom lên bờ và sau đó có một vài thương lái đến thu mua. Giá một phuy dao động từ 1-1,7 triệu đồng.

Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu đã thả 500m phao vây tại hai điểm là cửa kênh chảy ra sông Cấm và điểm hóa chất chảy ra kênh, đưa máy hút chuyên dụng thu gom.

Hải Phòng: Đã khống chế gần 300 tấn hóa chất tràn kênh Hải Phòng: Đã khống chế gần 300 tấn hóa chất tràn kênh

Cuối giờ chiều nay (21/11), 284 tấn hóa chất tại Hải Phòng tràn xuống kênh đã được thu hồi. Vết vỡ đường ống nằm chìm dưới lòng đất cũng đã được các cơ quan chức năng tìm thấy.

Sự cố vỡ đường ống hóa chất ở Hải Phòng: Chưa rõ nguyên nhân Sự cố vỡ đường ống hóa chất ở Hải Phòng: Chưa rõ nguyên nhân

Sáng 21/11, 300 tấn hóa chất đã bị chảy ra khu vực Cảng Cửa Cấm, TP Hải Phòng. Sự cố hiện đang được khắc phục để hạn chế mức độ ảnh hưởng môi trường.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước