Hải Phòng phát hiện nhiều vụ ma túy lớn

Liên Liên-Chủ nhật, ngày 17/08/2014 19:08 GMT+7

Tang vật ma túy đá bị lực lượng công an thu giữ. Ảnh: VOV

Với thủ đoạn ngụy trang hết sức tinh vi và hoạt động khép kín, các nhóm đối tượng ở Hải Phòng đã thiết lập đường dây từ Trung Quốc về Hải Phòng làm nơi trung chuyển rồi đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Hơn 4kg ma túy tổng hợp bao gồm ma túy đá, thuốc lắc, 2 khẩu súng quân dụng cùng nhiều tang vật khác. Vũ Đình Chiến - một tay giang hồ cộm cán đất Cảng đã núp bóng mua bán hàng điện tử từ Trung Quốc để tạo vỏ bọc khi vận chuyển ma túy.

Hai tuần vừa qua, trong số các vụ án ma túy lớn được phát hiện, hầu hết các đối tượng đều vận chuyển ma túy bằng đường hàng không. Với thủ đoạn hết sức tinh vi, ma túy thường được giấu trong các kiện hàng hóa rất khó phát hiện.

Đối tượng Nguyễn Thế Anh, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP Hải Phòng cho biết: “Do khách cần hàng ngay, nên tôi chọn đường hàng không cho nhanh. Tôi cũng nghĩ là bọc kỹ rồi nên máy soi không soi được”.

Như vậy trong tổng số 6 vụ án ma túy bị triệt phá gần đây, 4 vụ vận chuyển bằng đường hàng không. Tổng cộng thu giữ hơn 18kg ma túy tổng hợp, trong đó có tới 15kg ma túy đá. Cơ quan công an nhận định, do thay đổi phương thức vận chuyển qua đường hàng không, Hải Phòng đang trở thành nơi trung chuyển để các đối tượng buôn lậu ma túy đưa đi các tỉnh tiêu thụ.

Đã có nhiều bài học từ việc sử dụng ma túy đá, mà giới trẻ gần đây thường gọi bằng tiếng lóng “ngáo đá”. Ma túy đá tạo ra ảo giác cho người sử dụng khiến có thể tự cắt tay mình hay thậm chí là giết người không ý thức.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước