Hải Phòng: Xử lý cán bộ rút ruột tiền hỗ trợ của nông dân

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 29/10/2014 17:41 GMT+7

Bằng việc lập danh sách khống những người nhận hỗ trợ, cùng với các chữ ký giả, các cán bộ xã ở xã Việt Tiến (Hải Phòng) đã rút ruột tiền hỗ trợ của nông dân.

Sau khi Bản tin Thời sự của Đài THVN phản ánh về vụ việc nhiều hộ dân tại xã Việt Tiến, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng đã không hề nhận được tiền hỗ trợ giống cây ớt, phân bón của Nhà nước từ chương trình thí điểm cánh đồng mẫu lớn chuyên trồng ớt của TP Hải Phòng năm 2013, huyện Bảo Lộc đã chính thức thừa nhận những sai phạm trên .

Theo đó, 9 cán bộ, trong đó có 4 cán bộ chủ chốt của xã này đã bị cách chức do thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. Ông Nguyễn Văn Quyn - Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Bảo TP Hải Phòng cho biết, những người liên quan trực tiếp tới sự việc bao gồm: Chủ tịch xã, Phó Chủ tịch xã, Kế toán trưởng, Chủ tịch hợp tác xã Việt Tiến đã bị cắt chức. Một số cán bộ khác bị khiển trách, cảnh cáo chuyển công tác.

Đây là vụ việc được chính người dân xã Việt Tiến phát giác, khi tìm ra chứng cứ có một khoản hỗ trợ người trồng ớt của Nhà nước cho nông dân trong xã lên tới trên 300 triệu đồng, nhưng nhiều người trồng ớt lại không hề nhận được khoản hỗ trợ này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước