Hai Thủ tướng Việt Nam và Ấn Độ hội đàm

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 25/01/2018 06:00 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi trước khi hội đàm. Ảnh: VGP

VTV.vn -Hai Thủ tướng đề nghị Tiểu ban Thương mại hai nước sớm họp bàn, trong đó đẩy mạnh nghiên cứu kết nối hàng không, hàng hải; hạn chế, từng bước xóa bỏ các rào cản thương mại.

Tại cuộc hội đàm tối 24/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi đã nhất trí sẽ nỗ lực đưa kim ngạch thương mại song phương từ 7,6 tỷ USD hiện nay lên gấp đôi vào năm 2020.

Để đạt được mục tiêu này, hai Thủ tướng đề nghị Tiểu ban Thương mại hai nước sớm họp trong đầu năm nay để nghiên cứu kết nối hàng không và hàng hải nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển, giảm chi phí cho hàng hóa đi cùng với hạn chế và từng bước xóa bỏ các rào cản thương mại.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi nhất trí sớm tổ chức kỳ họp tiếp theo của Ủy ban Hỗn hợp cấp Bộ trưởng Ngoại giao ngay trong nửa đầu năm 2018 tại Hà Nội để đề ra các biện pháp cụ thể triển khai Chương trình Hành động trong 3 năm tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Ấn Độ tiếp tục hợp tác với Việt Nam thăm dò, khai thác dầu khí tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam ở Biển Đông và cho biết Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Ấn Độ và các nước ASEAN để thúc đẩy hợp tác an ninh biển tại các Hội nghị quan trọng của khu vực.

Sau hội đàm, hai Thủ tướng đã chứng kiến lễ trao Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực thông tin và phát thanh truyền hình và Thỏa thuận giữa Cục Viễn thám Quốc gia và Cơ quan Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ về thực hiện Dự án "Xây dựng Trạm dò tìm, tiếp nhận dữ liệu và Trung tâm xử lý dữ liệu ảnh vệ tinh".

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn lớn của Ấn Độ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp các tập đoàn lớn của Ấn Độ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến New Delhi, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến New Delhi, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Ấn Độ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời báo chí Ấn Độ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời báo chí Ấn Độ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước