Hạn chế các hệ lụy từ cơn "sốt" đất tại Cần Thơ

Tiến Triển - Lê Thái (VTV9)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 10:44 GMT+7

VTV.vn - Tác động của cơn “sốt” giá bất động sản đến các mặt kinh tế - xã hội là không nhỏ, TP Cần Thơ đang hạn chế những hệ lụy, ổn định kinh tế, đời sống của người dân.

Bất động sản tại thành phố Cần Thơ đang tăng giá mạnh, theo nhận định của giới kinh doanh, môi giới bất động sản, khả năng đến cuối năm sẽ tăng đến mức 40%. Biển rao bán, cho thuê bất động sản gần như xuất hiện trên khắp địa bàn thành phố Cần Thơ, không chỉ tại các dự án bất động sản đang triển khai mà cả nhiều diện tích đất nông nghiệp ngoài quy hoạch đất ở. Tuy nhiên, người dân, nhất là cán bộ, công chức có nhu cầu về nhà ở rất khó mua được vì giá cao ngất ngưởng.

Trước cơn "sốt" đất hiện nay, lãnh đạo thành phố Cần Thơ khuyến cáo, người dân có nhu cầu mua đất ở nên bình tĩnh, thận trọng mua đất với giá phù hợp tại các dự án đầu tư hoàn chỉnh. Bên cạnh việc thúc đẩy các nhà đầu tư khẩn trương hoàn thiện cơ sở hạ tầng của những dự án bất động sản đã triển khai theo quy hoạch, thành phố còn chú trọng kế hoạch phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp.

Theo dự báo, bất động sản thành phố Cần Thơ sẽ tiếp tục tăng trưởng về giá và giao dịch từ tháng 9/2018 ở các phân khúc đất nền, nhà xây sẵn, nhà cũ trong nội đô. Để ổn định thị trường bất động sản, thành phố Cần Thơ cũng đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, kiên quyết xử lý việc phân lô, bán nền tại các khu dân cư tự phát, tập trung tại địa bàn 3 quận Bình Thủy, Cái Răng và Ninh Kiều.


Sốt đất ven biển ở Phú Yên Sốt đất ven biển ở Phú Yên

VTV.vn - Giá đất tăng lên từng ngày và tăng rất cao, tăng một cách bất thường. Những thông tin này đang lan rộng tại các địa phương ven biển tỉnh Phú Yên khiến người dân lo lắng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước