Hàng loạt sai phạm trong bố trí căn hộ chung cư cho thuê ở Đà Nẵng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 17:35 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thanh tra TP Đà Nẵng đã phát hiện hàng loạt sai phạm của Công ty Quản lý nhà chung cư TP Đà Nẵng trong công tác bố trí căn hộ chung cư cho thuê.

Thanh tra TP Đà Nẵng đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong quản lý, bố trí và sử dụng căn hộ chung cư, thuộc sở hữu nhà nước tại Công ty quản lý nhà chung cư và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Hiện TP Đà Nẵng có hơn 1.300 căn hộ chung cư cho cán bộ, công chức và viên chức thuê. Qua rà soát, có hơn 150 trường hợp đang thuê chung cư có sở hữu nhà ở (tức là vợ hoặc chồng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở. Trong thời gian thanh tra, 56 trường hợp khác có 2 lô đất. Các trường hợp này hiện không còn đảm bảo yêu cầu về đối tượng được xem xét, bố trí thuê căn hộ chung cư.

Chủ tịch TP Đà Nẵng yêu cầu Công ty Quản lý nhà chung cư thành phố kiểm điểm trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác quản lý, nhận hồ sơ và bố trí căn hộ chung cư.

Chính phủ chỉ đạo làm rõ những bức xúc tại chung cư Topaz City Chính phủ chỉ đạo làm rõ những bức xúc tại chung cư Topaz City

VTV.vn - Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP.HCM vào cuộc làm rõ thông tin về một số bất cập tại chung cư Topaz City và có biện pháp xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước