Hàng loạt thiết bị giám sát hành trình tàu cá bị hư hỏng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 21/06/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều địa phương, hàng loạt máy giám sát hành trình tàu cá bị hư hỏng chỉ sau vài tháng sử dụng.

Khi chuẩn bị ra khơi, ngư dân Trần Quân (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) và các bạn thuyền rất lo lắng bởi thiết bị giám sát hành trình trên tàu mới được nâng cấp hơn 2 tháng nhưng thường xuyên bị hư hỏng.

Các bộ phận của máy thông tin liên lạc bị hỏng hóc là tình trạng được ghi nhận ở nhiều tàu cá tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Để đảm bảo việc kết nối thông tin liên lạc thông suốt với Trạm bờ theo quy định, ngư dân đã bỏ ra đã 7,5 triệu đồng để được một công ty nâng cấp máy tích hợp định vị vệ tinh GPS.

Trước khi có công bố của Bộ NN-PTNT về thiết bị hợp chuẩn, ngư dân vẫn tiếp tục phải sử dụng thiết bị liên lạc trên, nếu không nỗ lực chống khai thác IUU mà Việt Nam đang triển khai theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu sẽ bị ảnh hưởng.

Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá còn quá chậm Việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá còn quá chậm

VTV.vn - Trên cả nước, trong số 31.500 tàu cá có chiều dài từ 15m trở lên phải lắp đặt thiết bị giám sát hành trình, tỷ lệ tàu đã lắp thiết bị chỉ chiếm khoảng 10%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước