DN Việt cần làm gì để giảm khoản thiệt hại 8.000 tỉ đồng/năm vì tin tặc?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 09/08/2016 22:48 GMT+7

VTV.vn - 8.000 tỉ đồng là số tiền mà DN Việt đang phải trả mỗi năm vì buông lỏng an toàn thông tin. Vậy, các DN cần phải làm gì để có thể giảm được khoản thiệt hại này?

Tháng 7/2016, sau cuộc tấn công của tin tặc vào hệ thống website Vietnam Airlines, hơn 100 chuyến bay của hãng đã bị chậm, nhiều khách hàng của Chương trình Khách hàng thân thiết có nguy cơ bị mất cắp thông tin. Trước đó, tháng 5/2016, TPBank tuyên bố đã tránh được vụ lừa đảo của tin tặc trị giá 1,13 triệu USD.

Đây mới chỉ là những vụ tấn công đình đám bị phanh phui. Tuy nhiên, chỉ sau mỗi vụ phanh phui, số lượng doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề bảo mật mới tăng vọt, dù mỗi ngày doanh nghiệp Việt phải đối mặt với hơn 300 cuộc tấn công an ninh mạng.

Các chuyên gia cho rằng, việc kiểm tra hệ thống bảo mật phải được thực hiện thường xuyên, tránh tình trạng "mất bò mới lo làm chuồng" như hiện nay. Các chủ trang web ở Việt Nam có thể tự kiểm tra tính bảo mật của website bằng cách sử dụng các công cụ do các hãng tìm kiếm lớn trên thế giới cung cấp.

Cũng theo các chuyên gia, doanh nghiệp Việt chỉ còn cách chủ động xây dựng hàng rào an toàn thông tin mới mong giảm được khoản thiệt hại 8.000 tỉ đồng mỗi năm vì tin tặc.

Website Trung tâm An ninh mạng Athena bị tin tặc tấn công Website Trung tâm An ninh mạng Athena bị tin tặc tấn công

VTV.vn - Từ chiều 4/8 đến sáng 5/8, website Trung tâm Đào tạo Quản Trị và An ninh mạng Athena của Việt Nam đã bị tin tặc tấn công, thay đổi giao diện trang chủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước