Hàng nghìn ha đất ở Tiền Giang có nguy cơ bị xóa sổ

Lê Hải (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 17:11 GMT+7

VTV.vn - Những cơn sóng lớn dữ dội do triều cường và gió mùa Đông Bắc tạo nên đã ập vào đất liền, tạo ra đợt xâm thực gây xói lở lớn nhất từ trước đến nay tại Tiền Giang.

Xâm thực hiện đang diễn biến rất phức tạp tại Tiền Giang. Chỉ tính riêng trong tháng 10 và tháng 11 năm 2015, gần 30 ha nuôi trồng thủy sản của người dân tại huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Đông đã bị cuốn trôi, nâng tổng số diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh bị xóa sổ lên tới gần 200 ha riêng trong năm 2015.

Hiện nay, hệ thống đê của Tiền Giang rất tạm bợ, trong đó, huyện Tân Phú Đông chưa có 1m đê kè nào được làm để bảo vệ người dân và đất sản xuất.

Dự kiến trong vòng hơn một năm tới, có thể hàng trăm ngôi nhà cùng với khoảng gần 2.000 ha nuôi trồng thủy sản ven biển có thể biến mất.

Việt Nam đứng thứ 7 toàn cầu về thiệt hại do biến đổi khí hậu Việt Nam đứng thứ 7 toàn cầu về thiệt hại do biến đổi khí hậu

VTV.vn -Theo thống kế rủi ro lâu dài do biến đổi khí hậu, Việt Nam đứng thứ 7 toàn cầu với trung bình hàng năm có 392 người chết và thiệt hại hơn 1% GDP do thảm họa thiên tai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước