Hàng nghìn người tham gia Ngày hội VH, TT và DL đồng bào Khmer Nam Bộ

Đặng Công - Quang Nhật (VTV9)-Thứ bảy, ngày 11/11/2017 08:54 GMT+7

Lễ hội đua ghe ngo của đồng bào Khmer Nam Bộ. (Ảnh: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online)

VTV.vn - Khoảng 2.000 nghệ nhân, nghệ sỹ, diễn viên của 12 tỉnh, thành phố khu vực Nam Bộ và người dân sẽ tham gia Ngày hội VH, TT và DL đồng bào Khmer Nam Bộ.

Gần một tuần nữa, tại tỉnh Bạc Liêu sẽ diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ. Nếu đến đây trong thời gian từ ngày 17 - 19/11, người dân sẽ được thưởng thức các hoạt động biểu diễn văn nghệ, triển lãm các nghề truyền thống, ẩm thực.

Ngoài ra, tại Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ còn có hàng loạt hoạt động thể thao như: đua ghe ngo, bóng đá, đẩy gậy, bi sắt. Mục tiêu của ngày hội là tôn vinh, giới thiệu giá trị văn hoá của đồng bào Khmer, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Để thu hút du khách đến với ngày hội, tỉnh Bạc Liêu đã chủ động liên kết với các công ty lữ hành ở TP.HCM và thành phố Cần Thơ mở nhiều tour, tuyến đến tham quan những điểm du lịch, các chùa tại địa phương và khu vực ĐBSCL. Trước đó, tỉnh Bạc Liêu đã hỗ trợ các chùa đóng mới ghe ngo, mua sắm dàn nhạc ngũ âm để phục vụ trình diễn trong ngày hội.

Nhiều hoạt động trong Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer Nhiều hoạt động trong Tết Chol Chnam Thmay của đồng bào Khmer Đồng bào Khmer nô nức tổ chức lễ Sen Dolta Đồng bào Khmer nô nức tổ chức lễ Sen Dolta Bạc Liêu sẵn sàng cho Ngày hội VH, TT và DL đồng bào Khmer Nam Bộ Bạc Liêu sẵn sàng cho Ngày hội VH, TT và DL đồng bào Khmer Nam Bộ

 Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước