Hàng nghìn người tham gia sự kiện "Đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày vì sức khỏe"

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 19/05/2019 19:32 GMT+7

VTV.vn - Chiều 19/5, hàng nghìn người đã tham gia sự kiện "Đi bộ 10 nghìn bước chân mỗi ngày vì sức khỏe" hưởng ứng chương trình "Đi bộ vì sức khỏe".

10.000 bước chân mỗi ngày - con số này được bắt nguồn từ chiếc máy Mapokei (có nghĩa là 10.000 bước chân), được quảng bá tại Olympic Tokyo Nhật Bản năm 1964. Xuất phát từ một chiến dịch marketing, tuy nhiên sau này trong nhiều nghiên cứu khoa học, các chuyên gia y tế cũng đã chỉ ra rằng, đây là một mục tiêu lý tưởng cho việc rèn luyện sức khỏe.

10.000 bước chân, tương đương với khoảng 8km, đây có thể là một mục tiêu rất khó khăn với không ít người, nhất là trong những ngày thời tiết nóng nực. Tuy nhiên, mỗi cá nhân có thể thực hiện mục tiêu này bằng nhiều cách, chẳng hạn như thay vì đi thang máy thì đi thang bộ, thay vì ngồi liên tục 8 tiếng trong văn phòng, hãy đi lại vận động giữa giờ.

Ngoài sự kiện đi bộ, chuỗi sự kiện "Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng" sẽ còn rất nhiều những sự kiện ý nghĩa khác như khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, mổ mắt cho người già phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em.

Chỉ riêng trong ngày 19/5, sẽ có khoảng 100.000 người dân được khám sức khỏe tại sự kiện. Chương trình sẽ kéo dài từ nay cho đến hết tháng 6, với sự tham gia của 20.000 bác sĩ trẻ trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước