Hàng trăm trẻ tự kỷ tham gia Ngày hội thể thao thân thiện cho người tự kỷ

Thu Hiền, Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 13:25 GMT+7

Ngày hội thể thao thân thiện cho người tự kỷ tại Hà Nội.

VTV.vn - Hàng trăm trẻ tự kỷ trên cả nước đã có mặt để tham dự Ngày hội thể thao thân thiện tại Hà Nội trong ngày Thế giới nhận thức về chứng tự kỷ 2/4.

Trong Ngày hội thể thao thân thiện dành cho trẻ tự kỷ, hàng trăm trẻ tự kỷ trên khắp cả nước đã có cơ hội thi đấu những môn thể thao như: chạy, kéo co, đi cà kheo. Đối với trẻ tự kỷ, để thực hiện được những trò chơi này thực sự là một nỗ lực vượt bậc của các em và cha mẹ. Can thiệp vận động cũng là một hoạt động quan trọng với trẻ tự kỷ, giúp các em khắc phục những khiếm khuyết về vận động, thể lực và là cơ hội để hòa nhập với cộng đồng.

Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Các phụ huynh của trẻ tự kỷ cho biết, cơ hội hòa nhập của trẻ tự kỷ chưa nhiều, chủ yếu các em sinh hoạt khép kín trong các trường học, trung tâm chuyên biệt, thậm chí là chỉ trong phạm vi mỗi gia đình.

Tuy chưa có con số thống kê chính thức, nhưng theo Mạng lưới người tự kỷ Việt Nam, hiện cả nước có khoảng 200.000 người mắc chứng tự kỷ và tỷ lệ người mắc mới đang có dấu hiệu gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước