Hành trình từ vùng dịch về Việt Nam của bệnh nhân nghi nhiễm Ebola

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 02/11/2014 14:35 GMT+7

Ảnh minh họa

Hành trình từ vùng dịch Ebola về Việt Nam của bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng đang khiến dư luận rất quan tâm.

Mặc dù đã được xác định mắc sốt rét nhưng việc bệnh nhân nghi nhiễm Ebola ở Đà Nẵng đi qua các cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng với biểu hiện mỏi mệt, đang khiến dư luận rất quan tâm đến hành trình trở về từ vùng dịch Ebola của bệnh nhân này.

Trở về đến Tân Sơn Nhất ngày 28/10, bệnh nhân nghi nhiễm Ebola đã khai báo chi tiết tại cơ quan phòng dịch của sân bay. Tuy vậy, khi qua cửa khẩu, theo người đi cùng kể lại, bệnh nhân này đã cảm thấy hơi mệt. Sau khi nghỉ lại tại một khách sạn gần sân bay Tân Sơn Nhất một ngày, ngày 31/10, bệnh nhân tiếp tục di chuyển từ TP.HCM về Đà Nẵng bằng đường hàng không.

Biểu hiện sốt, mệt mỏi không rõ ràng nên bệnh nhân trên vẫn qua được kiểm tra đo thân nhiệt. Đến sáng 1/11, bệnh nhân đã tự đến Bệnh viện Hoàn Mỹ vì cảm thấy sốt cao và sau đó được cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng vì nghi nhiễm Ebola.

Hiện tại, những người đã tiếp xúc với bệnh nhân trước đó, những người ngồi gần với bệnh nhân trên các chuyến bay về Việt Nam và từ TP.HCM đến Đà Nẵng, kể cả các y bác sĩ đã và đang trực tiếp theo dõi bệnh nhân đã được lập danh sách để theo dõi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước