Hầu hết ngư dân đã nhận tiền bồi thường sự cố môi trường biển

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 03/12/2017 08:41 GMT+7

Người dân làm thủ tục nhận tiền tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đến thời điểm này, gần như 100% người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển đã nhận được tiền chi trả bồi thường.

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 7.000 tỷ đồng đã chi trả đến tay người dân. Gần 580 tỷ đồng còn lại là để đền bù cho các chủ cơ sở có hải sản tồn đọng và những trường hợp thống kê còn sót.

Hiện các tỉnh đã thống kê lại trường hợp bị sót và Chủ tịch UBND các tỉnh sẽ chịu trách nhiệm trước Thủ tướng về tính chính xác của danh sách này.

Với các trường hợp hải sản tồn đọng, các tỉnh sẽ được ứng trước một khoản kinh phí. Chủ tịch UBND tỉnh phải chịu trách nhiệm giải ngân đến những đối tượng này. Đặc biệt, Thủ tướng đã đồng ý hỗ trợ cho chủ cơ sở có hải sản tồn đọng, với sản phẩm sứa là 100% giá trị lô hàng; còn hàng hải sản khác là 30% giá trị.

Tín dụng chính sách hỗ trợ người dân sau sự cố môi trường biển Tín dụng chính sách hỗ trợ người dân sau sự cố môi trường biển

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển, bên cạnh công tác bồi thường thiệt hại, các chính sách tín dụng cũng là một giải pháp giúp người dân có được nguồn vốn lãi suất thấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước