HĐND TP.HCM chất vấn cấp giấy chứng nhận và chất lượng không khí

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/12/2019 13:39 GMT+7

Hình ảnh tại kỳ họp

VTV.vn - HĐND TP.HCM chất vấn các lãnh đạo Sở về vấn đề ô nhiễm môi trường và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Sáng nay (9/12), kỳ họp lần thứ 17 Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa IX tiếp tục nóng với phần chất vấn và trả lời chất vấn lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với 2 nội dung: cấp giấy chứng nhận nhà đất và chất lượng không khí của thành phố.

Mở đầu phiên chất vấn và trả lời phiên chất vấn là Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Nhiều câu hỏi của các đại biểu Hội đồng Nhân dân TP xoay quanh việc giải quyết cấp giấy chứng nhận cho người dân. Trong số hơn 17.000 trường hợp chưa được cấp giấy chứng nhận, Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ mới giải quyết được 2.000 trường hợp.

Theo Giám đốc Sở trả lời trong phiên chất vấn, số trường hợp còn lại chưa thể giải quyết do vướng mua bán bằng giấy tay, chưa chuyển đổi quyền sử dụng đất. Riêng vấn đề đang được rất nhiều đại biểu quan tâm là chất lượng không khí, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thừa nhận, do trạm quan trắc ít nên việc công bố các chỉ số có chênh lệch so với thực tế.

Sau phần chất vấn và trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP là phần chất vấn và trả lời chất vấn của Giám đốc Công an TP. Dự kiến, nội dung chất vấn sẽ xoay quanh nội dung về các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, cho vay nặng lãi và các hình thức tội phạm phát triển trên mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước