Hệ thống thu phí tự động không dừng còn mắc nhiều lỗi

Thanh Chương (VTV Nha Trang)-Chủ nhật, ngày 18/08/2019 13:50 GMT+7

VTV.vn - Tại một số trạm thu phí không dừng, do hệ thống hoạt động không ổn định nên xe đi qua trạm thu phí tự động vẫn phải dừng để nhờ người hỗ trợ.

Việc thu phí tự động không dừng trên các tuyến đường được đầu tư theo hình thức BOT đã triển khai được 2 năm. Mục tiêu là để minh bạch hóa cũng như tiết kiệm chi phí và thời gian.

Tuy nhiên, hệ thống hoạt động vẫn chưa được ổn định. Ngoài nhân viên kiểm soát, tại làn thu phí không dừng lúc nào cũng phải có người cảnh giới từ xa bởi xe không dán thẻ lạc vào làn này buộc phải lùi lại, chuyển sang làn khác. Tình trạng này hiện khá phổ biến.

Theo các trạm BOT, dịch vụ thu phí tự động hiện còn mắc nhiều lỗi. Đơn cử như không quét được thẻ, barie không mở, trừ tiền sai. Riêng xe container chỉ tính một mức phí do không phân biệt được xe 20 feet với 40 feet. Do vậy, nhiều tài xế bỏ thẻ quay lại trả phí bằng tiền mặt.

Thu phí tự động không dừng mới triển khai một thời gian ngắn. Do đó, hệ thống chưa hoàn thiện, có nhiều trục trặc. Để nâng cao chất lượng dịch vụ, các trạm BOT đề xuất mở rộng nhà cung cấp dịch vụ theo hướng cạnh tranh, đảm bảo quyền lợi cho cả người dân và nhà đầu tư.

Đẩy nhanh triển khai thu phí tự động không dừng Đẩy nhanh triển khai thu phí tự động không dừng Đẩy mạnh thu phí tự động không dừng, minh bạch hoạt động tại các trạm BOT Đẩy mạnh thu phí tự động không dừng, minh bạch hoạt động tại các trạm BOT Thu phí tự động trên đường cao tốc: Ì ạch để che giấu sự thiếu minh bạch Thu phí tự động trên đường cao tốc: Ì ạch để che giấu sự thiếu minh bạch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước