Hiệu quả từ chính sách "đón đầu" công nghệ thông tin của TP.HCM

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 19:36 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, công nghệ thông tin đang đóng góp 4,44% sản phẩm nội địa TP.HCM. Năng suất lao động ở lĩnh vực này cao hơn 1,96% so với năng suất lao động chung của TP.HCM.

Cách đây 18 năm, TP.HCM đã xây dựng Khu Công viên Phần mềm Quang Trung trên diện tích hơn 40ha, với mô hình phù hợp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, để thu hút đầu tư. Đến nay, đây được xem là cộng đồng doanh nghiệp về công nghệ thông tin. Các doanh nghiệp này không chỉ tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế, mà còn đang góp phần cùng TP.HCM xây dựng đô thị thông minh, tham gia vào cuộc cách mạng 4.0.

Công viên Phần mềm Quang Trung đang có 165 doanh nghiệp hoạt động, sản xuất 250 sản phẩm giải pháp xuất khẩu. Mỗi năm, các doanh nghiệp này mang về hơn 500 triệu USD từ xuất khẩu phần mềm. Bên cạnh việc gia công xuất khẩu, các doanh nghiệp còn nghiên cứu triển khai các giải pháp phần mềm phục vụ nhu cầu trong nước và giải quyết các vấn đề của TP.HCM.

Những thành tựu từ công nghệ thông tin mang lại đã khẳng định sự phát triển, đầu tư đúng hướng của TP.HCM khi đón đầu sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ thông tin.

Báo chí và Công nghệ: Bắt tay để cùng phát triển Báo chí và Công nghệ: Bắt tay để cùng phát triển

VTV.vn - Sáng nay (26/12), tại Hà Nội một ứng dụng có tên Appnews chính thức ra mắt là cái bắt tay đầu tiên giữa Báo chí và công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước