Hiệu quả từ dự án thu hút chuyên gia ở khu công nghệ cao TP.HCM

VTV9-Thứ tư, ngày 14/03/2018 11:41 GMT+7

VTV.vn - Đề án Thu hút chuyên gia ở các khu công nghệ cao của TP.HCM sẽ tạo ra bước đột phá trong việc thu hút và trọng dụng nhân tài.

Dư luận đang đặc biệt quan tâm đến dự thảo đề án "Thu hút chuyên gia, nhà khoa học, lao động sáng tạo trẻ về công tác tại các Sở, ban, ngành, khu công nghệ cao của TP.HCM" với kỳ vọng thành phố sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với phát triển khoa học công nghệ, xây dựng thành phố phát triển.

Rõ ràng việc thu hút nhân tài sẽ giúp TP.HCM giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực ở các đơn vị khoa học trọng điểm. Từ 4 năm qua, thành phố đã có chính sách thu hút các chuyên gia khoa học và công nghệ . Tuy nhiên cho đến nay, TP.HCM mới thu hút được 10 chuyên gia.

Từ nay đến năm 2022 và những năm tiếp theo, TP.HCM sẽ thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ để phát triển đô thị đặc biệt nên rất cần thu hút lực lượng các chuyên gia giỏi. Trước các yêu cầu cấp bách về nhân lực chất lượng cao, thành phố đã xây dựng đề án thu hút nhân tài với nhiều tiêu chuẩn. Dự thảo đề án này đang được điều chỉnh lại cho phù hợp với thực tế để trình HĐND thành phố thông qua vào ngày 15/3.

TP.HCM công bố đề án thu hút nhân tài giai đoạn 2018 - 2020 TP.HCM công bố đề án thu hút nhân tài giai đoạn 2018 - 2020

VTV.vn - Đề án sẽ lấy ý kiến phản biện xã hội trước khi được đưa vào thực hiện thí điểm.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước