Hiệu quả từ tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá

VTV9-Thứ tư, ngày 31/05/2017 14:22 GMT+7

VTV.vn - Sau tổng đài tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), tổng đài tư vấn cai nghiện thuốc lá đầu tiên tại TP.HCM đã đi vào hoạt động và đạt nhiều kết quả rõ rệt.

Từ một năm nay, tổng đài 1800 6606 tư vấn hỗ trợ người cai nghiện thuốc lá đầu tiên của Việt Nam tại Bệnh viện Bạch Mai đã hoạt động khá hiệu quả. Tại TP.HCM, mô hình này đã được triển khai lần đầu tiên tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và mang lại nhiều tín hiệu khả quan.

Theo đó, tổng đài 1800 1214 tại TP.HCM hoạt động xuyên suốt từ 8h - 19h hàng ngày kể cả ngày cuối tuần với mục tiêu cung cấp những thông tin hữu ích, khoa học để người dân có thể hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá, tăng cường quyết tâm và hướng dẫn phương pháp cai nghiện thuốc lá phù hợp cho từng cá nhân. Từ tháng 11/2016 đến nay, mô hình đã đạt các bước tiến rõ rệt.

Có nhiều lý do khiến nhiều người hút thuốc lá không thể từ bỏ hoặc thất bại sau nhiều lần cai nghiện. Với những hệ lụy to lớn gây ra cho sức khỏe của cả người hút và người không hút, quyết tâm loại trừ thuốc lá khỏi đời sống xã hội là nhiệm vụ quan trọng của toàn cộng đồng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước