Hồ nước ngọt duy nhất tại Phú Quốc có nguy cơ khô hạn

Huỳnh Tâm - Lý Sơn (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 10:53 GMT+7

VTV.vn - Hiện người dân huyện đảo Phú Quốc đang rất lo lắng khi hồ nước Dương Đông đang có nguy cơ khô cạn do nắng nóng kéo dài.

Hơn 6 triệu m3 là sức chứa của hồ nước ngọt Dương Đông. Với lượng nước như vậy, hồ nước ngọt này có thể cung cấp cho hàng chục ngàn dân tại thị trấn Dương Đông và các xã đảo lân cận. Tuy nhiên, trước tác động của tình hình khô hạn, hồ nước này có khả năng cạn kiệt trong 1, 2 tháng tới. Do đó, các giải pháp ứng phó trước mắt và dài hạn đã được địa phương tính đến.

Ông Đào Thanh Hóa - Giám đốc Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Kiên Giang cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo nhân viên trực 24/24h, nhưng trường hợp huyện đảo không còn nguồn nước nào sẽ phải vận động tất cả lực lượng vận chuyển nước ra cho bà con”.

“Trước mắt, cần phải đầu tư thêm các bể tràn cạnh hồ nước ngọt Dương Đông để đảm bảo nguồn nước cho sản xuất và sinh hoạt của người dân tại đây”, ông Nguyễn Minh Trực - Trưởng Phòng Kinh tế huyện Phú Quốc nói.

Ngoài việc triển khai các giải pháp nói trên, chính quyền địa phương còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân sử dụng nước tiết kiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước