Ảnh hưởng bão số 3: Cháu bé 8 tháng tuổi tại Hà Giang tử vong

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 18/09/2014 06:25 GMT+7

Mưa gió gây thiệt hại tại Mèo Vạc, Hà Giang. Ảnh: Báo Hà Giang

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ tối 16 đến tối 17/9, trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã có mưa to đến rất to, gây thiệt nặng về tài sản và làm chết một cháu bé 8 tháng tuổi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Minh Tiến cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân có cháu nhỏ bị thiệt mạng.

Theo thống kê ban đầu, mưa to kèm theo lốc lớn cũng đã làm hàng trăm ngôi nhà bị sập, đổ, sụt lún và tốc mái ở các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Quản Bạ, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Bắc Mê, Bắc Quang; hàng trăm ha diện tích cây nông nghiệp như ngô, lúa, đậu tương của các huyện Mèo Vạc, Bắc Mê, Quản Bạ, Hoàng Su Phì và Xín Mần bị thiệt hại.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, nhiều tuyến đường giao thông liên xã trên địa bàn tỉnh Hà Giang cũng bị sạt lở hàng trăm mét khối đất khiến các phương tiện giao thông không thể đi lại được. Điển hình như tuyến giao thông liên xã từ đường Vĩnh Quang đi xã Đản Ván; hay tuyến đường từ Tân Tiến đi xã Túng Sán thuộc huyện Hoàng Su Phì. Bên cạnh đó, nhiều công trình trụ sở thôn của các xã thuộc huyện Mèo Vạc, Đồng Văn cũng bị tốc mái, hư hỏng… ước tổng thiệt hại ban đầu ở Hà Giang gần 4 tỷ đồng.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước