Bão số 3 gây sạt lở tại nhiều khu vực ở miền núi phía Bắc

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 18/09/2014 05:00 GMT+7

Lũ trên các sông ở Cao Bằng đang lên. (Ảnh: Laodong)

Bão số 3 không chỉ gây thiệt hại nghiêm trọng về người trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn mà còn gây mưa lũ và sạt lở tại nhiều khu vực của một số tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong số các tỉnh, Lạng Sơn là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất sau bão số 3 với 8 người chết và 6 người bị thương.

Cụ thể vào rạng sáng 17/9 mưa to, gió lớn kéo dài đã gây sạt lở đất đá, vùi lấp lán trại của 11 lao động tại khu Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng làm 6 người chết, 4h sáng cùng ngày tại huyện Cao Lộc xảy ra vụ sập nhà làm 1 bé gái 5 tuổi tử vong và mẹ cháu bé bị thương nặng.

Cũng trong ngày 17/9, tại huyện Bình Gia, Tỉnh Lạng Sơn. 1 học sinh lớp 3 trú tại thôn Nà Dài, xã Tân Văn bị nước lũ cuốn trôi; nâng tổng số người chết trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn lên 8 người và 6 người bị thương. Ngay trong ngày 17/9, 6 thi thể bị vùi lấp ở Đồng Đăng đã được đưa về quê an táng. Tỉnh Lạng Sơn, Huyện Cao Lộc, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh và Công ty Xuân Cương đã quyết định hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân tử vong trong vụ sập lán trại tổng số tiền 14 triệu 400 ngàn đồng.

Qua các vụ việc nghiêm trọng xảy ra cho thấy các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn còn chưa di dời triệt để các hộ dân tại những vị trí nguy hiểm.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước